Visa kỹ năng đặc định không phải ai cũng hiểu đúng

  • bởi

Visa kỹ năng đặc định không phải ai cũng hiểu đúng

Cứ là TTS về nước đều có thể tham gia visa đặc định
TTS sau khi hoàn thành chương trình 3 năm hoàn toàn có thể chuyển sang diện visa đặc định nhưng cần đảm bảo được các yêu cầu sau:
– Hoàn thành chương trình thực tập
– Ngành đã thực nằm tron 14 nghành quy định
– Visa 5 năm cho 14 nghành, và 5 năm tiếp theo cho 2 nghành được quy định.
– Thời gian làm việc tại Nhật không vi phạm pháp luật Nhật Bản
Đối với những TTS từng làm việc khác ngành nghề trong diện visa đặc định bạn cần tham gia thi đánh giá năng lực tay nghề, đảm bảo đủ tiêu chuẩn bạn mới có thể tham gia.

Được bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc
Diện visa đặc định cho phép lao động bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc nhưng cần có thời gian theo quy định. Visa đặc định có 2 loại: visa đặc định loại 1 và visa đặc định loại 2.
Visa đặc định loại 1 không hề cho phép bảo lãnh người thân sang Nhật nên lao động cần hoàn thành chương trình đặc định loại 1, tức là sau 5 năm bạn mới có thể đưa người thân sang cùng sính sống.

Tại Việt Nam đã có đơn hàng visa đặc định
Vào ngày 1/7/2019 Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam với Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi xã hội và Cơ quan Cảnh sát Nhật Bản đã chính thức tổ chức Lễ trao bản ghi nhớ hợp tác XKLĐ Việt – Nhật dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Visa  đã có hiệu lực nhưng đơn hàng hoàn toàn chưa có, tại  Việt Nam theo ước  tính đến khoảng tháng 11/2019 các đơn hàng thật mới bắt đầu có và tổ chức thi tuyển.

Visa đặc định cần những lao động có tay nghề thuần thục
Để tham gia đơn hàng theo diện visa đặc định, lao động cần tham gia kỳ thi đánh giá tay nghề. Tay nghề của lao động cần ổn và đảm bảo thực hiện được các công việc cơ bản mới có cơ hội tham gia đơn hàng.

Nhưng không hẳn là có tay nghề cao mới đỗ được đơn hàng, đó chỉ là ưu thế của người lao động mà thôi. Thực chất, thi tuyển kỳ thi đánh giá năng lực đặc định không quá khó khăn như vậy.

Theo điều kiện tham gia đơn hàng đặc định, người lao động cần thi đỗ kỳ thi đánh giá năng lực đặc định trong đó có trình độ tiếng Nhật.

Tuy nhiên, người lao động chỉ cần đạt đến trình độ N4 – trình độ tiếng Nhật cơ bản, không đòi hỏi tiếng Nhật của bạn quá cao hay thành thạo và trau chuốt.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *