Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 bình quân là bao nhiêu?

  • bởi

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn con đường xuất khẩu ra nước ngoài. Cùng là ngày làm 8 tiếng, vậy tại sao ở Nhật Bản, mọi người lại được hưởng đồng lương cao đến thế? Ngay cả những người không cần học thức cao cũng có thể dễ dàng kiếm lấy vài chục triệu mỗi tháng. Chính vì thế, trong thời gian gần đây, xu thế xuất khẩu lao động đang nở rộ.Vậy mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 bình quân là bao nhiêu?

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 bình quân là bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động tại Nhật

Mức lương của người lao động tại xứ sở hoa anh đào trong thời gian gần đây có sự điều chỉnh do sự biến động của tỷ giá đồng Yên. Tuy nhiên, mức bình quân mà người dân lao động được nhận vẫn là 120 – 150 nghìn Yên mỗi tháng. Đó được coi là mức cơ bản mà Nhật Bản không thay đổi hàng năm.

Do đó, dù chịu tác động của nhiều nhân tố thì mức lương cơ bản này vẫn không thay đổi và sẽ được tăng theo chính sách chung của nhà nước.

Và theo mức quy đổi từ năm 2015 thì 1 Yên sẽ được tương ứng với 180 nghìn đồng tại Việt Nam. Theo mức này thì mức trung bình người xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có thể nhận được là 21 – 27 triệu đồng mỗi tháng.

Còn nếu người lao động làm theo giờ thì họ có thể nhận được 650 – 850 Yên. Bạn lấy số tiền đó nhân lên với 8 tiếng sẽ ra số tiền họ có thể nhận được nếu như làm đủ thời gian này. Và trung bình 1 tuần tính ra, người lao động sẽ làm khoảng gần 45 tiếng.

Đó là mức bình quân, vậy thực người xuất khẩu lao động nhận được bao nhiêu?

Nhìn vào mức lương cơ bản mà người lao động có thể nhận được tại nước bạn là khá cao, nhưng sau khi nhận lương thì các bạn sẽ phải trừ đi 1 số khoản cần thiết. Đó là bảo hiểm, thuế và phí nội trú.

Mức lương cho xuất khẩu lao động dao động từ 18 – 24 triệu đồng

Mức lương các xí nghiệp trả cho người lao động chứ tính tiền ăn. Do đó, nếu bạn cộng thêm 80 – 100 nghìn Yên mỗi tháng thì sau khi trừ đi các khoản trên, mức thu nhập bạn thu về sẽ dao động 18 – 24 triệu đồng.

Đây gần như là mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản cao đối với những người xuất khẩu lao động của Việt Nam. Với những bạn không có trình độ học vấn cao, tìm kiếm được công việc tại xí nghiệp Nhật Bản tốt, lương đều như trên thì là một điều quá vui rồi phải không ạ.

Tùy thuộc vào khu vực, đặc thù ngành có độc hại hay nặng nhọc không và tính chất công việc cũng như khung lương xí nghiệp, mức lương trên có thể linh động đối với từng trường hợp.

Vậy khả năng tăng lương theo thời gian tại Nhật như thế nào?

Đa số các công ty môi giới tư vấn và thông báo thì lương dự tính sẽ thấp hơn thực tế nhiều. Bởi khi anh chấp nhận một môi trường làm việc nước ngoài với mức lương thấp nhất rồi thì không có lý do gì khiến họ không hài lòng hơn, gắn bó hơn khi thực tế nhận được mức lương cao hơn. Nói một cách nhân văn, cách làm này mang lại giá trị tâm lý cho người lao động rất nhiều.

Khả năng tăng lương tại Nhật ra sao?

Tuy viên, mức lương thực tế nhận được có thể cố định và tăng lên theo định kỳ hay không còn tùy thuộc vào năng lực của chính bản thân người lao động. Khi bạn làm tốt thì không có lý do gì công ty không tăng lương để giữ chân bạn.

Đồng thời, mức lương cơ bản và thực tế có thể tăng dần đều theo chính sách của công ty theo mỗi giai đoạn. Khi công ty làm ăn phát triển thì theo thời gian, các quỹ lương sẽ tăng lên và đồng nghĩa mức thù lao bạn nhận được cũng được tăng đồng thuận.

Tóm lại, mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2019 là không tồi. Và nếu bạn đang có ý định tìm hiểu, xuất khẩu lao động tại đây thì hãy truy cập ngay vào https://visadacdinhnhatban.net để biết thêm các thông tin cần thiết hoặc liên hệ tới hotline để được tư vấn rõ ràng.

 

 

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *