Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 có cao không

  • bởi

Hiện nay nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, nguồn thu nhập trong nước lại hạn hẹp. Vì vậy nhiều người lao động tìm đến con đường xuất khẩu ra nước ngoài để mong có mức thu nhập cao hơn, đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt hơn. Nhật Bản với mức thù lao cao, chế độ đãi ngộ tốt – luôn là đất nước được nhiều người hướng tới, vì vậy chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 là vấn đề đầu tiên mà người lao động muốn tìm hiểu. 

Chi phí xuất khẩu lao động năm 2020 giảm mạnh

Một tin vui cho người lao động là Chi phi phí XKLĐ Nhật Bản năm 2019 đã giảm mạnh. Nguyên nhân dẫn đến việc giảm chi phí là do:

Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số

Những năm gần đây, Nhật Bản phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số, số lượng người trong độ tuổi lao động giảm mạnh, chính vì vậy nhu cầu lao động ngoài nước rất lớn. Có rất nhiều chính sách được chính phủ Nhật Bản đưa ra nhằm thu hút sự quan tâm của lao động các nước như Việt Nam, Trung Quốc…và các nước đang phát triển khác trên thế giới.

Tình trạng già hóa dân số ở Nhật Bản ở ngưỡng đáng báo động

Nhật Bản cần số lượng lớn lao động để chuẩn bị cho Olympic 2020

Trong thời điểm hiện tại Nhật Bản cũng đang gấp rút chuẩn bị cho Olympic 2020, vì thế nhu cầu nguồn lao động rất lớn, đặc biệt là ở các ngành: xây dựng, cơ khí, chế biến và đóng gói thực phẩm, nông nghiệp, hộ lý và điều dưỡng. Chính vì vậy, các xí nghiệp Nhật Bản có rất nhiều chính sách hỗ trợ đối với lao động nước ngoài dẫn đến chi phí đi Nhật giảm mạnh.

Trong năm 2019 Việt Nam đã vượt Trung Quốc trở thành nước có số lượng thực tập sinh lớn nhất tại Nhật trong 15 nước phái cử. 

Sự quản lý ngày càng chặt chẽ hơn của Bộ LĐTB&XH đối với các công ty môi giới

Trước đây để đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn. Từ cuối 2018 trở về trước, chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất cao, vào khoảng 170 triệu đến hơn 200 triệu vnd.

Tuy nhiên, bắt đầu từ đầu năm 2019 đến nay Bộ LĐTB&XH đã làm chặt các công ty thu phí cao và hầu hết các công ty làm dịch vụ đưa người đi lao động Nhật Bản đều giảm phí. Hiện tổng tất cả chi phí để đi được đã giảm rất nhiều. Nếu bạn muốn biết thực hư vấn đề chi phí giảm như thế nào, tỉ lệ là bao nhiêu, hãy yêu cầu gọi lại cho chúng tôi theo số hotline 0932362333 hoặc truy cập https://visadacdinhnhatban.net , cán bộ nhân viên của công ty sẽ hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Những khoản phí cơ bản khi đi xuất khẩu lao động

Với những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản khác nhau, áp dụng các mức chi phí là khác nhau. Mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 phụ thuộc vào các yếu tố như: Thời gian hợp đồng, ngành nghề đơn hàng, địa điểm làm việc tại Nhật Bản hay yêu cầu công việc có đòi hỏi trình độ cao hay không. Tuy nhiên chi phí bao gồm các khoản phí cơ bản sau:

Chi phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe đi Nhật là điều kiện bắt buộc đối với mọi lao động khi đăng ký đi Nhật làm việc. Mục đích của việc này là tuyển chọn ra những lao động có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu công việc tại các xí nghiệp, công ty ở Nhật. 

xkld nhật bản 2020

Khám sức khỏe khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là điều kiện bắt buộc

Chi phí học tạo nguồn trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển

Nhằm giúp người lao động để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng Nhật Bản và tỷ lệ đỗ đơn hàng cao. Trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển phỏng vấn, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật cơ bản ( học chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và một số câu tiếng Nhật cơ bản). Đồng thời, rèn luyện tác phong phỏng vấn và hướng dẫn trả lời những câu hỏi có thể sẽ hỏi khi phỏng vấn. 

Chi phí học tạo nguồn gồm những khoản tiền: tiền ăn (bữa trưa + bữa tối); tiền ký túc xá và học phí; tiền thẩm tra xuất cảnh. Thời gian học tạo nguồn thường là 5 ngày.

Chi phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Đây là khoản chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản mà người lao động cần phải trả cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí đào tạo tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật Bản sau khi trúng tuyển đơn hàng

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 tháng đến 6 tháng. Mục đích của khóa đào tạo này là nhằm giúp lao động Việt tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc và sớm hòa nhập với môi trường sống tại Nhật Bản.

Người lao động cần học tiếng trước khi đi xuất khẩu lao động

Học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh đi Nhật làm việc là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào. Vì vậy, khi còn ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng, chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt nhé!

Chi phí đào tạo tiếng Nhật bao gồm các khoản tiền: tiền ăn (bữa trưa + bữa tối); tiền ký túc xá (điện, nước); học phí học tiếng Nhật; tiền sách vở tài liệu.

Chi phí đào tạo tay nghề (nếu có)

Đối với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm và có kỹ năng như Hàn xì, may mặc,…Người lao động sẽ được Công ty XKLĐ Nhật Bản hướng dẫn và đào tạo tay nghề. 

Tiền đặt cọc chống bỏ trốn ra ngoài làm việc

Từ ngày 6/6/2017, hầu hết các Công ty xuất khẩu lao động uy tín đều không thu khoản tiền đặt cọc chống bỏ trốn ra ngoài làm việc. Việc bỏ khoản tiền này giúp cho chi phí đi Nhật giảm xuống gần một nửa. Điều này cũng tạo điều kiện cho những người lao động hạn hẹp về kinh tế có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trên đây là tất cả các khoản phí cơ bản mà bạn nên nắm được trước khi tìm đến các công ty môi giới.

Chi phí đặt cọc và dịch vụ 

Như vậy chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bước sang năm 2019 đã giảm đáng kể. Đây là cơ hội rất tốt để các bạn tận dụng. Đừng để nỗi lo chi phí cản bước bạn thay đổi cuộc đời. Người lao động tại đất nước Nhật Bản thường có mức lương từ 28 đến 32 triệu cho 1 tháng làm việc, thậm chí có nơi còn lên tới 36 triệu. Chế độ dành cho người lao động hấp dẫn, họ sẽ được đóng bảo hiểm, đảm bảo quyền lợi, cung cấp nơi ăn chốn ở trong suốt thời gian lao động. Bên cạnh đó, người lao động cũng được thưởng theo năng suất lao động và có thời gian nghỉ phép, nghỉ lễ tết theo luật lao động của Nhật Bản. Với mức thu nhập đó cộng thêm việc chi phí để đi hiện tại đang giảm mạnh thì có thể chỉ trong chưa đến 1 năm lao động bạn đã có thể thu hồi vốn, và có của ăn của để. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm https://visadacdinhnhatban.net rất mong sẽ giúp người lao động tìm được đơn hàng tốt nhất với chi phí rẻ nhất.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *