Cách đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí mới nhất 2020

  • bởi

Cách đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí mới nhất 2020

 

Do nhu cầu muốn ra nước ngoài kiếm thêm thu nhập mà số lượng tìm hiểu và quan tâm của người Việt về xuất khẩu lao động ngày càng tăng. Trong khi đó, Nhật Bản lại là địa điểm được đông đảo mọi người tập trung hướng tới. Và câu hỏi được đặt ra nhiều đó là làm thế nào để đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí? Hãy cùng tìm hiểu những cập nhật mới nhất của đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 qua bài viết sau đây.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí hay đi Nhật miễn phí, hay còn có tên gọi là IM Japan, đang có sức ảnh hưởng không nhỏ tới lực lượng lao động tại Việt Nam. Đây là một chương trình do Bộ Lao động Thương Binh và xã hội tổ chức hằng năm. Chương trình này nhằm tạo điều kiện cho những người lao động, đặc biệt hướng tới những bạn trẻ đang có nhu cầu muốn sang nước ngoài làm ăn kiếm thêm thu nhập.

Hướng dẫn đăng ký Xuất nhập khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Đây là chương trình đào tạo nguồn lực lao động nước ngoài do Trung tâm lao động ngoài nước tổ chức rất chuyên nghiệp. Có một số cách chính bạn có thể đăng ký tham gia chương trình này. 

Đăng ký trực tiếp tại Trung tâm lao động nước ngoài

Bạn có thể đăng ký trực tiếp tại địa chỉ của Trung tâm lao động nước ngoài tại số 1 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội. Khi đến nơi, nhân viên bên trung tâm sẽ tư vấn và giúp đỡ bạn giải đáp những thắc mắc cũng như những việc bạn cần làm. Điều đáng quan tâm hơn cả đó chính là bạn sẽ cần điền vào bộ hồ sơ yêu cầu tại đây. Bạn có thể mua luôn bộ hồ sơ tại khu vực tiếp nhận đăng ký với phí mỗi bộ là 35000 đồng. Một bộ hồ sơ sẽ bao gồm:

  • Bộ hồ sơ, sơ yếu lý lịch đầy đủ có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Đơn tự nguyện đăng ký dự tuyển đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.
  • Giấy khám sức khỏe đủ tiêu chuẩn đi làm việc tại nước ngoài (2 bản tiếng Việt, 1 bản tiếng Anh)
  •  Bảo sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân
  • Bản sao có chứng thực sổ hộ khẩu
  • Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT
  • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận thuộc đối tượng gia đình chính sách, con thương minh, liệt sỹ (nếu có).

Hình ảnh người đi đăng ký trực tiếp tại Trung tâm lao động nước ngoài

Đăng ký online

Nếu như bạn không thể đến tận nơi để đăng ký, thì sẽ dễ dàng hơn với việc bạn đăng ký trên trang chính thức qua internet tại địa chỉ:                              http://colab.gov.vn/jm-japan.aspx . Ngoài ra, bạn có thể mua bộ hồ sơ qua trang web chính, sau khi điền xong các thủ tục giấy tờ, bạn sẽ chuyển những bộ hồ sơ đó tới địa điểm của Trung tâm bằng đảm bảo chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Bước tiếp đến, sau khi tiếp nhận được hồ sơ của người lao động đăng ký dự tuyển, Trung tâm sẽ kiểm tra và thông báo danh sách. Kết quả kiểm tra hồ sơ sẽ gửi cho Sở Lao Động – Thương binh và Xã hội các tỉnh/thành nơi người lao động sinh sống bằng văn bản.

Kết quả sẽ được chuyển đến cho người đăng ký bằng văn bản

Một số tiêu chí để trúng tuyển

Để có xác suất trúng tuyển được đi Nhật Bản, người đăng ký cần có những tiêu chí cần thiết. Dưới đây là một số điều kiện tham gia, hãy cùng theo dõi: 

Ngành nghề tuyển chọn phụ thuộc vào chỉ tiêu và các đợt tuyển do Trung tâm lao động ngoài nước thông báo. Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm khá nhiều ngành nghề đa dạng, bao gồm xây dựng, sản xuất chế tạo và các ngành nghề liên quan khác ( trong đó đơn hàng xây dựng chiếm 80 – 90%). Các bạn có thể tham khảo thêm các ngành nghề mà cục quản lý lao động ngoài nước Nhật Bản (JITCO).

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể nắm bắt được những cách thức có thể đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí năm 2019. Chúc cho những dự định tương lai của bạn sẽ thành công tốt đẹp!

 

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *